Chiều ngày 04/12, tại Trường THCS Kim Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn khai mạc Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, chu kỳ 2019 – 2021"

Chiều ngày 04/12, tại Trường THCS Kim Liên, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn khai mạc Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, chu kỳ 2019-2021"

Đ/c Đặng Hoài Nam - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Phụ trách bậc học Mầm non khai mạc Hội thi

Đ/c Lê Trung Sơn - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu động viên thí sinh tham gia Hội thi

Tham gia Hội thi, 98 thí sinh là giáo viên dạy giỏi được tuyển chọn từ 25 trường mầm non, đại diện cho hơn 600 giáo viên mầm non trên địa bàn huyện phải trải qua hai phần thi. Cụ thể.

Phần thi kiểm tra năng lực được thực hiện bằng hình thức thi trắc nghiệm và tự luận. Với nội dung là những hiểu biết của giáo viên về Luật Giáo dục; kiến thức cơ bản về giáo dục mầm non, chăm sóc sức khỏe nuôi dưỡng và phương pháp giáo dục trẻ em mầm non trong Chương trình giáo dục mầm non (GDMN) của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kỹ năng giao tiếp ứng xử với trẻ, đồng nghiệp, phụ huynh và cộng đồng; chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non;...

Phần thi thực hành: mỗi thí sinh sẽ thực hành giảng dạy 2 hoạt động giáo dục theo phân phối chương trình tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó 01 hoạt động do giáo viên tự chọn và 01 hoạt động do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Phần thi thực hành này sẽ được tổ chức từ ngày 15/12/2019 đến ngày 30/12/2019 tại trường Mầm non Thị trấn và trường Mần non Xuân Lâm.

Một số hình ảnh tại hội thi:

Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp huyện, chu kỳ 2019-2021" là hoạt động chuyên môn quan trọng, một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Hội thi cũng là cơ hội để giáo viên mầm non được thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học, đồ chơi, thực hiện chương trình giáo dục mầm non trên địa bàn huyện./.

Tác giả: Phạm Xuân Thục